
CB khởi kiện xe khách Phương Trang đòi 3.000 tỉ đồng nợ xấu
Theo thông tin phát đi từ Ngân hàng Xây dựng (CB), ngân hàng này đã khởi kiện đòi Công ty Xe khách Phương Trang phải trả 3.000 tỉ đồng nợ xấu là số tiền liên quan đến 10 bộ hồ sơ vay của công ty này và đã được CB khởi kiện trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 5-2015.
Ngân hàng Xây dựng (CB) đã khởi kiện đòi Công ty Xe khách Phương Trang phải trả 3.000 tỉ đồng nợ xấu
Nguồn tin này cũng cho biết, từ nay đến hết năm 2016, CB sẽ củng cố hồ sơ, tiến hành khởi kiện và xử lý tài sản toàn bộ các khách hàng vay thuộc nhóm Công ty Phương Trang theo đúng quy định của pháp luật căn cứ trên quyền chủ nợ đầy đủ và hợp pháp của CB.
Theo CB, nhóm nợ Công ty Phương Trang là một trong những nhóm nợ lớn, tồn đọng nhiều năm qua với hồ sơ pháp lý khá phức tạp. Việc xúc tiến xử lý gần 3.000 tỉ đồng nợ xấu liên quan đến nhóm nợ Công ty Phương Trang sẽ là khởi đầu để CB có cơ sở xử lý các nhóm nợ xấu lớn trong năm 2016.
Cũng theo CB, sau khi chuyển đổi mô hình thuộc sở hữu Nhà nước với sự hỗ trợ từ Vietcombank, CB đã triển khai cải tổ hoạt động, củng cố, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý và tập trung xử lý nợ.
Năm 2015, nợ xấu mà CB bán cho VAMC đạt 500 tỉ đồng. Năm 2016, đồng thời với việc khoanh nợ, bán nợ cho VAMC, xử lý tài sản; CB phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có kết luận đối với các khoản nợ lớn, tích cực thu hồi nợ bằng tiền.
Ngân hàng Xây Dựng là một trong những ngân hàng đầu tiên được NHNN mua lại sở hữu với giá 0 đồng. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đề án tái cơ cấu ngân hàng sau khi mua lại nhằm đảm bảo tài sản, quyền lợi của Nhà nước chính là công tác thu hồi, xử lý nợ xấu.
Công ty Phương Trang là một trong những doanh nghiệp lớn hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa. Công ty thành lập năm 2002 và đến nay đã có hơn 200 xe 45 chỗ để chạy đường dài. Phương Trang cũng cung cấp dịch vụ taxi, trạm dừng chân và kinh doanh bất động sản.
H.T

VPB vượt MA200, thanh khoản cao nhất 5 tháng và được khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng
NutiFood cùng lãnh đạo Đường Quảng Ngãi gom gần 100 tỷ đồng cổ phiếu QNS
Cổ phiếu POM tăng trần: Khi kỳ vọng VinMetal lấn át những con số tài chính khắc nghiệt

Đại gia bất động sản dự báo lãi lớn, áp lực "thanh lọc" đã dần qua?
"Tiêu chuẩn kép" 75% và rủi ro thể chế trong cơ chế tự thỏa thuận
Có nên chờ giá nhà giảm khi nguồn cung tăng?
Phía sau "núi hàng tồn kho" của doanh nghiệp địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ trang trại đến bàn ăn: HTX Sáng Nhung kiến tạo chuỗi giá trị bằng đổi mới sáng tạo
Từ việc chủ động kiểm soát thức ăn, chăn nuôi đến chế biến sâu và kết nối thị trường, HTX Sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung đang đổi mới cách làm để nâng giá trị nông sản và xây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng.
































