
Cận Tết, ô tô sang bất ngờ giảm giá
Gần Tết Nguyên đán, cuộc đua giảm giá ô tô trên thị trường Việt Nam lại "nóng". Đáng chú ý, các thương hiệu xe sang cũng sẵn sàng tham gia cuộc chơi, với mức giảm hàng trăm triệu đồng.
Land Rover Việt Nam vừa bất ngờ công bố mức giảm giá tới 200 triệu đồng cho mẫu Range Rover Evoque. Sau khi áp dụng mức giảm giá, giá bán niêm yết của mẫu xe sang này từ 2,749 tỷ đồng cho phiên bản tiêu chuẩn xuống còn 2,549 tỷ đồng. Mức giá này sẽ được áp dụng đến hết ngày 31/1.
Được biết, phiên bản Range Rover Evoque được giảm giá là đời 2018 trở về trước. Thế hệ mới Range Rover Evoque 2019 không áp dụng giảm giá bán.
Ngoài việc giảm giá cho mẫu Range Rover Evoque, Land Rover Việt Nam cũng áp dụng chương trình ưu đãi cho mẫu Discovery Sport. Theo đó, mẫu Discovery Sport sẽ được tặng một năm bảo hiểm vật chất, gói phủ Supaguard hoặc gói phụ kiện trị giá 15 triệu đồng. Chương trình được áp dụng đến hết ngày 31/1 đối với những mẫu xe Discovery Sport hiện có sẵn tại các đại lý.
Hãng xe Volkswagen Việt Nam cũng gia nhập cuộc đua khi quyết định giảm giá cho mẫu xe Passat BlueMotion Comfort trong tháng 12/2018. Passat BlueMotion Comfort được giảm trực tiếp vào giá với mức tới 40 triệu đồng. Sau khi được khuyến mại, mẫu xe này được giảm từ mức 1,42 tỷ đồng về mức 1,38 tỷ đồng.
Volkswagen Passat BlueMotion Comfort được chính thức giới thiệu tại Việt Nam vào hồi tháng 8/2018. Sau 3 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, đây là lần đầu tiên mẫu xe này được giảm giá.
Tuy nhiên, dù đã giảm giá 40 triệu đồng nhưng bản BlueMotion Comfort vẫn đắt hơn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng so với các đối thủ trong cùng phân khúc đến từ Nhật Bản.
Ngoài mẫu Passat BlueMotion Comfort, hãng xe nước Đức còn khuyến mãi một năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng với mẫu Polo sedan và xe thể thao Scirocco, trị giá lần lượt là 20 triệu đồng và 40 triệu đồng.
Trong mấy năm gần đây, tại Việt Nam, phân khúc ô tô sang hạng trung có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Những mẫu ô tô có giá bán từ 1,5 - dưới 3 tỷ đồng được mua ngày càng nhiều. Điều đó cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đang có sự chuyển dịch từ xe bình dân lên xe sang hạng trung.
Theo tính toán, chỉ sau 3 năm kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, những chiếc xe có giá bán từ 1,5 - 3 tỷ đồng sẽ giảm từ hơn 200-400 triệu đồng.
Công Trí

Nông sản Việt cần “lá chắn dữ liệu” để vượt hàng rào EUDR
Hợp tác xã giải thể không xong vì mắc kẹt thuế
"Lợi ích kép" từ liên kết doanh nghiệp với HTX

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Toàn cảnh hơn 1.400 dự án đang giải phóng mặt bằng ở Hà Nội, loạt 'siêu dự án' tỷ USD lộ diện
Hà Nội đang bước vào giai đoạn giải phóng mặt bằng quy mô chưa từng có với khoảng 1.428 dự án đồng loạt triển khai, trong đó có 27 công trình trọng điểm mang tính chiến lược.
Đừng bỏ lỡ
HTX Tài Hoan: Từ làng nghề truyền thống đến thương hiệu Quốc gia
Từ một làng nghề truyền thống vùng cao ở xã Côn Minh (Thái Nguyên), HTX Tài Hoan đã đưa miến dong vươn ra thị trường trong và ngoài nước. Với sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia, vùng nguyên liệu liên kết hàng trăm hộ dân cùng giải thưởng Mai An Tiêm 2026,...
































