VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Thế giới

British Airways ủng hộ kế hoạch mở đường băng mới của Heathrow

British Airways ủng hộ kế hoạch mở đường băng mới của Heathrow

Chủ sở hữu của British Airways (BA) đã ủng hộ kế hoạch mở đường băng mới thứ ba cho sân bay Heathrow ở London, từ nhà sáng lập giàu có của tập đoàn khách sạn Arora, người tuyên bố có thể giảm bớt chi phí cho dự án tới 7 tỷ bảng Anh.

 

VnBusiness

British Airways ủng hộ kế hoạch mở đường băng mới của Heathrow

Ông Willie Walsh - Giám đốc điều hành Tập đoàn International Airlines, công ty mẹ của BA, hãng hàng không lớn nhất tại Heathrow, cho biết: “Đề xuất của Arora về Heathrow là giải pháp thay thế đáng hoan nghênh cho kế hoạch tốn kém của sân bay”.

Ông Walsh cũng kêu gọi Chính phủ Anh nghiên cứu đề xuất này một cách chặt chẽ và nói thêm rằng trong hậu Brexit ở Anh, Heathrow sẽ cần cạnh tranh hiệu quả với các sân bay lớn của châu Âu và không “tự định giá từ thị trường”.

Giám đốc điều hành của Virgin Atlantic - Craig Kreeger, cũng hoan nghênh “tư duy mới” từ nhà sáng lập của tập đoàn khách sạn Surinite Arora về đề xuất mở đường bay “cạnh tranh” này, được thực hiện với sự giúp đỡ từ “gã khổng lồ” xây dựng Bechtel của Mỹ và cựu Giám đốc điều hành của BA, Sir Rod Eddington.

Ông Arora - chủ sở hữu tập đoàn khách sạn và bất động sản Arora, là một trong những chủ đất lớn nhất tại sân bay Heathrow, cho biết kế hoạch mở đường băng hiện tại của sân bay, ước tính khoảng 16 tỷ bảng, sẽ dẫn đến một “mức phí không thể chấp nhận được và không thể trụ vững cho cả hành khách và sân bay”.

Vì vậy, đề xuất của ông đã được trình lên chính phủ trong cuộc tham vấn về việc mở thêm đường băng mới ở Heathrow, vốn được các bộ trưởng hậu thuẫn hồi năm ngoái, sau hơn một thập kỷ trì hoãn và không quyết định về cách mở rộng sức chứa của sân bay ở phía Đông Nam nước Anh.

Ngoài ra, Arora còn tuyên bố có thể tiết kiệm thêm được 5,2 tỷ bảng Anh bằng cách sửa kế hoạch của Heathrow về đường băng thứ ba ở phía Tây Bắc của sân bay, chủ yếu là giảm bớt diện tích xuống 20%, cũng như tiết giảm số tiền dành cho việc phá dỡ và thực hiện cần thiết trên mặt đất.

Lê Minh

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness