
Vàng nhẫn nhích nhẹ 50.000 - 100.000 đồng/lượng sau phiên lao dốc
Giá vàng thế giới hôm nay (11/7) tiếp đà đi lên nhờ được thúc đẩy bởi sự giảm giá của đồng USD. Trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn bất động phiên thứ 30 liên tiếp; còn giá vàng nhẫn bật tăng trở lại sau phiên lao dốc từ 50.000 - 100.000 đồng/lượng.
Khoảng 6 giờ 35 ngày 11/7 (giờ Việt Nam), trên Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.372,67 USD/ounce, tăng 7,45 USD/ounce ( 0,31%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.377,8 USD/ounce, tăng 6,7 USD.
Giá vàng thế giới tiếp đà đi lên khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội vừa qua rằng, lạm phát đã hạ nhiệt và cho biết khả năng cắt giảm lãi suất sẽ tăng nếu có thêm nhiều dữ liệu tích cực. Theo đó, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác thúc đẩy đà tăng của kim loại quý.
Theo chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX, phát biểu của ông Jerome Powell đã đưa ra tín hiệu lạc quan về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến và điều này đang hỗ trợ giá cả.
Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cũng cho rằng không có bất ngờ mang tính "diều hâu" nào trong bài phát biểu của ông Powell và điều đó đã giúp xoa dịu thị trường khi nó làm giảm khả năng Fed sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.
Hiện thị trường đang chờ Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất của tháng 6. Cả hai chỉ số này đều dự báo lạm phát tại Mỹ tiếp tục hạ nhiệt.
Thông tin này làm cho thị trường ngày càng suy đoán FED sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Khi đó, đồng USD sẽ giảm giá nhiều hơn nữa giúp giá vàng diễn biến tích cực hơn.
Trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn bất động ở mức gần 77 triệu đồng/lượng (giá bán) phiên thứ 30 liên tiếp.
Còn giá vàng nhẫn bật tăng trở lại sau phiên lao dốc từ 50.000 - 100.000 đồng/lượng. Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá nhẫn tròn trơn 74,45 - 76,05 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều; Bảo Tín Minh Châu tăng 100.000 đồng/lượng lên 75,22-76,52 triệu đồng/lượng, Tập đoàn DOJI tăng 100.000 đồng/lượng lên 75,25-76,5 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, giá vàng đã tăng cao ở mức kỷ lục từ trước tới nay và đã có xu hướng giảm trong vòng hơn 1 tháng qua. Khả năng cao trong những tháng cuối năm 2024, giá vàng sẽ bình ổn và dao động ở mức giá hiện tại ở cả thị trường trong nước và quốc tế.
Trước những giải pháp của NHNN trong việc hạ nhiệt thị trường vàng thời gian qua, chuyên gia kinh tế, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh nhận định giá vàng miếng có thể sẽ xuống đến mức 75 - 76 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Bất ngờ về doanh nghiệp vừa trở thành cổ đông lớn của Sao Thăng Long giữa chuỗi tăng trần của cổ phiếu DST
Chu kỳ tiền rẻ kết thúc: Thị trường chứng khoán sẽ đi về đâu?
Ông lớn nào đang ‘nắm van’ nguồn cung chung cư Hà Nội?

Địa ốc Hoàng Quân: tiền mặt cạn, nợ hàng trăm tỷ đồng đang đến hạn
Bị xử phạt lần thứ hai trong chưa đầy 6 tháng, doanh nghiệp của ông Trần Hoàng Quý nợ trái phiếu ra sao?
Regal Group chỉ định REICH làm nhà thầu mặt dựng cho 5 tòa tháp Novotel Hotel & Regal Residence
Doanh nghiệp địa ốc xoay trục, 'cây đũa thần' hay 'canh bạc'?
Từ sản xuất nhỏ lẻ đến chuỗi giá trị triệu đô: Câu chuyện HTX ở Nà Sản
Giữa những triền đồi của cao nguyên Nà Sản (Sơn La), một cuộc chuyển mình mạnh mẽ đang diễn ra trong sản xuất nông nghiệp, với vai trò đầu tàu trong liên kết, thúc đẩy chuỗi giá trị, chuyển đổi số và sở hữu trí tuệ của các HTX.
Đừng bỏ lỡ
HTX Nông nghiệp Rạch Lọp: Điểm sáng kinh tế tập thể trên đồng đất Vĩnh Long
Từ một HTX non trẻ thành lập năm 2016, HTX Nông nghiệp Rạch Lọp (xã Hùng Hòa, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn lên trở thành điểm sáng của kinh tế hợp tác vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hơn 500 thành viên, doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm và thương...































