
Vàng miếng SJC đã chinh phục được mốc cao nhất từ đầu năm đến nay
Giá vàng thế giới hôm nay (18/9) giảm nhẹ khi chờ đợi chính sách tiền tệ của Fed trong những ngày tới. Trong nước, vàng miếng SJC đang giao dịch ổn định ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay.
Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 30 ngày 18/9 (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 1.923,20 USD/ounce, giảm 0,33 USD/ounce (-0,02%).
Nhìn lại tuần qua, vàng có chút khởi sắc khi ghi nhận một tuần tăng giá nhẹ. Dù vậy, kim loại quý này vẫn chưa thể thoát được vùng trung lập.
Theo khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý đã được cải thiện. Các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan giá sẽ tăng vào tuần này, trong khi các nhà phân tích thị trường quay trở lại xu hướng thận trọng.
Hướng đi của vàng sẽ rõ hơn trong tuần này sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định chính sách tiền tệ trong cuộc họp ngày 20-21/9 (theo giờ Mỹ). Các chuyên gia dự báo, nhiều khả năng Fed không tăng lãi suất, nhưng vẫn duy trì mức cao như hiện tại.
Theo công cụ CME FedWatchTool, 60% khả năng lãi suất không thay đổi trong thời gian từ nay tới cuối năm.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết ngân hàng trung ương các nước có thông điệp chung sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều đó khiến vàng hấp dẫn hơn.
Dù có vẻ vẫn chưa sẵn sàng để bứt phá, nhưng động thái ôn hòa của các ngân hàng trung ương thế giới tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng, vàng sẽ tăng nhưng khó vượt qua mức trên 1.980 USD/ounce trước cuộc họp của Fed.
Trong khi bị mắc kẹt giữa lạm phát và suy thoái kinh tế, Cieszynski cho biết triển vọng dài hạn vàng tăng giá.
Trong nước, vàng miếng SJC đã chinh phục được mốc cao nhất từ đầu năm đến nay (69 triệu đồng/lượng) trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Chênh lệch giữa hai chiều mua - bán duy trì ở mức khoảng 700.000 đồng/lượng.
Đầu giờ sáng nay, tại một số hệ thống kinh doanh, vàng miếng đang được niêm yết như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 68,25 – 68,95 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại 68,1 – 69,0 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 68,0 – 68,8 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết tại 68,3 – 68,95 triệu đồng/lượng.
Như vậy, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 56,6 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng trong nước trên 12 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Nợ hơn 14.000 tỷ đồng, Xây dựng Hòa Bình hoán đổi gần 470 tỷ đồng liệu có ‘thấm’?
Bất ngờ về doanh nghiệp vừa trở thành cổ đông lớn của Sao Thăng Long giữa chuỗi tăng trần của cổ phiếu DST
Bị xử phạt lần thứ hai trong chưa đầy 6 tháng, doanh nghiệp của ông Trần Hoàng Quý nợ trái phiếu ra sao?

Ông lớn nào đang ‘nắm van’ nguồn cung chung cư Hà Nội?
Regal Group chỉ định REICH làm nhà thầu mặt dựng cho 5 tòa tháp Novotel Hotel & Regal Residence
Doanh nghiệp địa ốc xoay trục, 'cây đũa thần' hay 'canh bạc'?
Khả năng vừa giữ tiền, vừa sinh lời dài hạn của Mini Orchard
Từ sản xuất nhỏ lẻ đến chuỗi giá trị triệu đô: Câu chuyện HTX ở Nà Sản
Giữa những triền đồi của cao nguyên Nà Sản (Sơn La), một cuộc chuyển mình mạnh mẽ đang diễn ra trong sản xuất nông nghiệp, với vai trò đầu tàu trong liên kết, thúc đẩy chuỗi giá trị, chuyển đổi số và sở hữu trí tuệ của các HTX.
Đừng bỏ lỡ
HTX Nông nghiệp Rạch Lọp: Điểm sáng kinh tế tập thể trên đồng đất Vĩnh Long
Từ một HTX non trẻ thành lập năm 2016, HTX Nông nghiệp Rạch Lọp (xã Hùng Hòa, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn lên trở thành điểm sáng của kinh tế hợp tác vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hơn 500 thành viên, doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm và thương...
































