
Thức ăn chứa quá nhiều kháng sinh của McDonald's bị ngừng bán tại Mỹ
Vừa qua, một chiến dịch được phát động bởi tổ chức ShareAction kêu gọi McDonald's tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế bằng việc ngưng lạm dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi gà và bò nhằm ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng thực phẩm có chứa thuốc kháng sinh mà điển hình là hiện tượng nhờn thuốc kháng sinh ở người.
McDonald's phải quyết định ngưng sử dụng thực phẩm có chứa thuốc kháng sinh trên trong chuỗi cửa hàng của mình tại Mỹ
Chiến dịch này nhằm tạo áp lực cho Steve Easterbrook, giám đốc điều hành củaMcDonald’s dừng việc sử dụng nguồn thịt bò, lợn, gà do chính hãng này sản xuất có chứa lượng thuốc kháng sinh vượt quá mức quy định trên 30.000 cửa hàng McDonald’s toàn thế giới.
Theo đó, tổ chức ShareAction kêu gọi khách hàng của McDonald’s gửi email cho ông Steve Easterbrook bày tỏ nỗi lo lắng cho sức khỏe của mình khi sử dụng đồ ăn nhanh của hãng.
Ước tính chỉ riêng nước Mỹ mỗi năm có tới 23.000 người tử vong vì kháng thuốc và hiện trạng này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm đe dọa đến tính mạng của nhiều người.
Những nỗ lực của tổ chức đã đạt những thành công bước đầu khi "gã khổng lồ đồ ăn nhanh " McDonald's cuối cùng cũng phải khuất phục khi quyết định ngưng sử dụng thực phẩm có chứa thuốc kháng sinh trên trong chuỗi cửa hàng của mình tại Mỹ.
Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được áp dụng trong các chuỗi cửa hàng McDonald khác trên thế giới. McDonald's cho hay vẫn còn quá sớm để hãng này "tấy chay" thực phẩm có chứa thuốc kháng sinh và cũng không quên xoa dịu nỗi lo của những vị "thượng đế" của mình bằng lời hứa " Chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi sát sao vấn đề này".
Không riêng mình McDonald's, trước đó KFC cũng bị dính phải rắc rối khi bị cáo buộc việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi. Hơn 350.000 chữ kí của khách hàng yêu cầu hãng này tuân thủ quy định an toàn thực phẩm bằng việc chấm dứt sử dụng thực phẩm có dư lượng thuốc kháng sinh vượt quá ngưỡng cho phép giống như Pizza Hut, Papa John đã từng phải thực hiện trước đó.
N.N

Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu

Tin tưởng Vinhomes Global Gate Hạ Long sẽ “thắng lớn”, khách hàng Hà Nội nườm nượp đi ký hợp đồng mua bán
Nhà phố lâm vào thế kẹt vì ‘siết’ vỉa hè?
Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































