
Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch
Ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Đan Mạch bắt đầu chuyến công du chính thức hai ngày theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen.
Đây là chuyến thăm chính thức Đan Mạch đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kể từ khi bắt đầu nhậm chức vào tháng 4/2016 và là một phần trong lễ kỷ niệm 5 năm ký kết Hiệp định Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch vào năm 2013.
Trong cuộc gặp song phương, hai Thủ tướng sẽ trao đổi về những bước tiến nổi bật và các phương thức để thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai quốc gia. Mối quan hệ song phương giữa Đan Mạch và Việt Nam hiện nay đã phát triển vượt khỏi viện trợ phát triển truyền thống sang quan hệ đối tác toàn diện, tập trung vào các hoạt động thương mại, tăng cường đối thoại chính sách, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như tăng trưởng xanh, năng lượng, lương thực và thực phẩm, giáo dục và y tế.
Nhân dịp này, hai Thủ tướng cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác, bao gồm: Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng, Hạ tầng kỹ thuật và Khí hậu Vương quốc Đan Mạch về hợp tác trong lĩnh vực phát triển carbon thấp trong ngành năng lượng; Bản ghi nhớ Giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam và Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch trong xây dựng đối tác chiến lược về an toàn thực phẩm và sản xuất lương thực bền vững; Ý định thư bày tỏ ý định về dự án hợp tác ngành chiến lược giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Đan Mạch; Ý định thư hợp tác ngành chiến lược về giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ LĐ-TB&XH của Việt Nam và Bộ Giáo dục của Vương quốc Đan Mạch; Ý định thư bày tỏ ý định về việc tiếp tục hợp tác chiến lược ngành trên lĩnh vực an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn giữa Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ NN&PTNT Việt Nam và Cục Thú y & Thực phẩm - Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch; Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Grundfos và và CTCP Nhựa Đồng Nai; Bản ghi nhớ giữa N&G Group và Công ty Vestas Asia Pacific Wind Technology Pte Ltd về hợp tác trong việc phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Sáng kiến Diễn đàn Hợp tác Cấp cao vì mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G), lễ tiếp tân Hoàng gia dưới sự chủ trì của Nữ hoàng Margrethe II nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh P4G, diện kiến riêng Nữ hoàng tại Cung điện Hoàng gia Amalienborg. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng thời sẽ tham gia tiệc chiêu đãi của Thái tử Frederik và Công nương Mary và có cuộc họp bàn tròn cùng các công ty Đan Mạch tại Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch.
Hội nghị thượng đỉnh P4G được Đan Mạch đăng cai từ ngày 19 - 20/10, là một sáng kiến toàn cầu với mục tiêu trở thành diễn đàn hàng đầu thế giới trong việc phát triển và nhân rộng mô hình liên minh hợp tác công tư nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững và Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu.
Sự góp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất của P4G tại Copenhagen thể hiện cam kết mạnh mẽ từ phía Chính phủ Việt Nam nhằm hiện thực hóa các mục tiêu đề ra bởi P4G và tìm cơ hội mới cho phát triển xanh.
Hương Vũ

Vừa sa thải hàng nghìn người, ngân hàng lại chuẩn bị tuyển ồ ạt
Thoát “áo chật” hạn mức, Mobile Money mở đường cho hộ kinh doanh
Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương: Tái cấu trúc nợ và lỗ thêm gần 58 tỷ đồng sau kiểm toán

Đầu cơ nhà phố: Nhà đầu tư cũ “kẹt hàng”, người mới vẫn chờ giá hợp lý
Bất động sản nghỉ dưỡng vào ray phục hồi nhưng sẽ 'phân hóa' mạnh
Công ty Metro Star, chủ dự án có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2022, bị nêu tên vì nợ thuế hơn 35 tỷ đồng
Bất động sản năm 2026 có thực sự lạc quan?
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































