
Thị trường căn hộ vẫn giao dịch sôi động
Theo các chuyên gia, xu hướng căn hộ chung cư luôn thu hút người mua nhà ở các đô thị lớn và ngày càng được quan tâm đầu tư hiện đại, đảm bảo an toàn.
Theo báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường, số lượng căn hộ mở bán trong quý I/2018 lên tới 9.503 căn nhưng có 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so với quý trước và 26% so với năm trước.
Ghi nhận tại Dự án khu căn hộ thông minh High Intela do LDG Group đầu tư, gần 200 căn hộ đã được khách hàng đặt chỗ trong đợt công bố ngày 25/3 vừa qua. Ngày 07/4, một dự án khác do tập đoàn này đầu tư là Khu căn hộ thông minh hướng sông West Intela tại khu vực Tây Sài Gòn, nằm trên mặt tiền An Dương Vương (quận 8) cũng vừa công bố thành công với hơn 150 căn hộ được khách hàng đặt chỗ chờ sở hữu.
Trong khi đó, một số dự án tại khu vực Đông và Nam Sài Gòn vẫn giao dịch khá tốt. Dự án căn hộ cao cấp GEM Center tại quận 2 cũng có lượng khách giao dịch khá sôi động. Dự án ở khu Nam Tp.HCM là Khu căn hộ thông minh Saigon Intela cũng ghi nhận lượng giao dịch khá tốt so với thời điểm đầu năm.
Có thể thấy, thị trường căn hộ tại Tp.HCM vẫn diễn ra sôi động và không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi các tin tức về các vụ cháy nổ chung cư thời gian gần đây.
Theo đánh giá nhiều chuyên gia, sau nhiều vụ cháy, nhà chung cư vẫn an toàn nhất. Đại tá Huỳnh Ngọc Quang, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PCCC TP.HCM, cũng cho rằng vấn đề không phải ở nhà phố hay chung cư, quan trọng nhất là ý thức của người dân và chủ đầu tư. Cũng theo ông Quang, trách nhiệm của các chủ đầu tư là phải trang bị hệ thống PCCC đúng theo quy định, phải kiểm tra, bảo trì thường xuyên đồng thời phải tập huấn, nâng cao ý thức PCCC chữa cháy cho người dân.
NY

Tín dụng ưu tiên nhà ở xã hội, siết dòng vốn đầu cơ
Doanh nghiệp bị xử lý nghiêm nếu cố tình mượn mã số thuế cá nhân để khai khống chi phí tiền lương
ACB lãi hơn 10.700 tỷ đồng nửa đầu năm, tín dụng bán lẻ và SME tăng tốc trở lại

Kiều hối về TP.HCM ghi nhận tín hiệu phục hồi trong quý II/2026
Giá cà phê tiếp đà tăng, thị trường nội địa chờ đón mốc lịch sử mới
Thổ Nhĩ Kỳ: Cửa ngõ mới để hàng Việt tiến sâu vào Trung Đông và châu Âu
Cà phê trong nước tăng 300 đồng/kg, thị trường đối mặt với bài toán nguồn cung
Giải ngân gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội sau 3 năm ra sao?
Sau 3 năm triển khai theo Nghị quyết 33 của Chính phủ, gói tín dụng 145.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội mới giải ngân khoảng 12.440 tỷ đồng, tương đương 8,5% quy mô chương trình.
HTX Dịch vụ điện Liên Hà: “Ngôi sao” tỏa sáng từ chuyển đổi số
Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, không ngừng đổi mới quản trị và đẩy mạnh chuyển đổi số, HTX Dịch vụ điện Liên Hà (xã Thư Lâm, Hà Nội) đã trở thành điểm sáng của kinh tế tập thể. Giải thưởng "Ngôi sao Hợp tác xã" năm 2026 là sự ghi nhận xứng...






























