VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Thế giới

Thất vọng với ECB, nhà đầu tư Mỹ bán cổ phiếu

Thất vọng với ECB, nhà đầu tư Mỹ bán cổ phiếu

Nhà đầu tư lo sợ Fed có thể sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh tay như kỳ vọng vào tuần tới sau khi ECB đưa ra tuyên bố về nới lỏng chính sách tiền tệ nhưng lại không giảm lãi suất.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, thị trường như vậy đã sụt giảm sau khi vào phiên trước đó S&P 500 và Nasdaq lập kỷ lục mới.

Thị trường đón nhận nhiều thông tin lợi nhuận bi quan và lo sợ rằng Fed có thể sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh tay như kỳ vọng vào tuần tới sau khi ECB đưa ra tuyên bố về nới lỏng chính sách tiền tệ nhưng lại không giảm lãi suất.

Các cổ phiếu liên quan đến công nghệ chịu nhiều tác động tiêu cực sau khi hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla công bố kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng của giới chuyên gia. Cùng lúc đó, nhà đầu tư phố Wall đón nhận nhiều báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp không tốt như mong đợi. Hôm qua là ngày bận rộn nhất mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2019.

Thất vọng với ECB, nhà đầu tư Mỹ bán cổ phiếu( Ảnh: Bloomberg)
Thất vọng với ECB, nhà đầu tư Mỹ bán cổ phiếu( Ảnh: Bloomberg)

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 128,99 điểm tương đương 0,5% xuống 27.140,98 điểm – ngày giảm điểm sâu nhất tính từ ngày 25/6/2019. Chỉ số S&P 500 giảm 15,89 điểm tương đương 0,5% xuống 3.003,67 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 82,96 điểm tương đương 1% xuống 8.238,54 điểm và như vậy Nasdaq có mức giảm trong phiên mạnh nhất tính từ ngày 25/6/2019.

Cổ phiếu của toàn bộ 11 nhóm ngành trong chỉ số S&P 500 giảm điểm, cổ phiếu năng lượng giảm 1,2%, cổ phiếu công nghệ giảm sâu. Chỉ số cổ phiếu của các công ty công nghệ thuộc S&P 500 giảm 0,8%.

Cho đến nay, khoảng 30% doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2019 và 75% công ty công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của giới chuyên gia, theo tính toán của FactSet.

Tuy nhiên cho đến nay, các công ty rất ngại ngần đưa ra dự báo lợi nhuận quý 2/2019 bởi yếu tố tăng trưởng toàn cầu chậm lại, ngoài ra bất ổn tăng lên do các chính sách thương mại bất thường của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

VT

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness