
Tập đoàn điện tử lớn thứ ba thế giới đầu tư thêm 500 triệu USD vào Tp.HCM
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận cho Tập đoàn Jabil đầu tư thêm 500 triệu USD mở rộng sản xuất ở Khu Công nghệ cao Tp.HCM.
Lễ ký kết tăng vốn đầu tư của Tập đoàn Jabil
Lễ ký kết diễn ra sáng ngày 14/7, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ của Đoàn đại biểu Tp.HCM, do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM dẫn đầu.
Ông Alessandro Parimbelli, Giám đốc điều hành khối sản xuất điện tử toàn cầu của Tập đoàn Jabil cho biết: tiếp tục với sự thành công của chi nhánh tại Việt Nam, chiến lược của Jabil là đầu tư bổ sung thêm 500 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam với một cơ sở hơn 93.000 m2. Dự án này đã đánh dấu một cột mốc mới quan trọng cho Jabil tại Việt Nam.
Đoàn công tác Tp.HCM tham quan các sản phẩm của Tập đoàn Jabil
Theo ông Alessandro Parimbelli, trọng tâm của công ty là sản xuất máy tính, lưu trữ, mạng và viễn thông ứng dụng. Dự án sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của Tp.HCM, đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ cao. Jabil sẽ tập trung vào việc chuyển giao công nghệ và kỹ năng cho nguồn lực địa phương bằng cách sử dụng máy móc tiên tiến, cung cấp các khóa đào tạo ở nước ngoài khác nhau cho nhân viên, nội địa hóa và phát triển chuỗi cung cấp tại địa phương.
Đánh giá về việc tăng vốn đầu tư của Jabil, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Lê Thanh Hải cho rằng điều này đã cho thấy lòng tin của phía bạn về môi trường đầu tư của Tp.HCM. Những thành quả hợp tác của Tp.HCM và Tập đoàn Jabil đã góp phần vào chuyển đổi cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng của Tp.HCM.
| Jabil là tập đoàn sản xuất điện tử lớn thứ ba trên thế giới của Mỹ, đã đầu tư vào Khu Công nghệ cao Tp.HCM từ năm 2007. Doanh thu của Nhà máy tại VN tăng đều 50%/năm trong suốt năm năm qua, luỹ kế giá trị xuất khẩu tính đến tháng 6-2015 đạt 1,3 tỉ USD, bên cạnh đó, Jabil VN còn giúp giải quyết việc làm ổn định cho hơn 2.600 lao động tại địa phương. |
Hồng Điệp

Ngân hàng tăng tốc sở hữu công ty bảo hiểm
Dòng vốn ngân hàng tăng tốc chảy vào sản xuất, xuất khẩu
Lãi tăng gấp 20 lần, Đại Quang Minh lần đầu xuất hiện khoản nợ trái phiếu 1.500 tỷ đồng

"Bắt đáy" chung cư cũ hay rót tiền vào căn hộ mới?
Chiến lược nhằm nắm giữ “cổ phần” tương lai của trung tâm kinh tế biển - giải trí sầm uất bậc nhất TP.HCM
Chi tiết về chủ trương đầu tư siêu dự án cải tạo sông Nhuệ, tổng vốn hơn 75.000 tỷ đồng tại Hà Nội
Lãi suất vẫn neo cao, thị trường bất động sản chuyển từ "phân hóa" sang "chọn lọc"
Vì sao Phúc Thịnh, Thư Lâm được chọn thí điểm xã, phường xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội?
Hà Nội vừa khởi động bước đi mới trong quá trình đổi mới mô hình quản trị đô thị khi lựa chọn hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".
Đừng bỏ lỡ
HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng: Khơi dậy sức mạnh KTTT, kiến tạo nền nông nghiệp bền vững
Không ngừng đổi mới, mở rộng dịch vụ và nâng cao hiệu quả sản xuất, HTX Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Phú Hưng đang khẳng định vai trò là điểm tựa của người nông dân. Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận bằng danh hiệu "Ngôi sao Hợp tác xã – CoopStar...
































