
Số lượng đại lý của Manulife giảm mạnh tại Việt Nam và Trung Quốc
Số lượng đại lý của Manulife Financial Corp (MFC.TO) tại Trung Quốc và Việt Nam đã giảm trong quý 2 xuống mức thấp nhất kể từ quý 4 năm 2019, do các quy định được thắt chặt và thách thức của đại dịch vẫn tồn tại, dẫn đến doanh số bán hàng sụt giảm ở các khu vực trọng điểm.
Số lượng đại lý trong phân khúc "Châu Á khác" của Manulife, bao gồm Trung Quốc đại lục, Singapore, Việt Nam và các thị trường mới nổi khác, đã giảm xuống 99.567 trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, từ 114.309 trong quý trước.
Các thị trường này chiếm 87% tổng số đại lý phân phối bảo hiểm ở Châu Á.
Tình trạng thiếu hụt nhân tài trong hầu hết các ngành công nghiệp trên toàn cầu đang trở nên trầm trọng hơn ở một số thị trường ở châu Á - nơi Manulife, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, đặt mục tiêu chiếm một nửa tổng doanh thu cốt lõi từ năm 2025.
Giám đốc điều hành Manulife châu Á Damien Green cho rằng sự suy giảm là do tác động kinh tế của đại dịch, động lực thúc đẩy tính chuyên nghiệp của đại lý và việc áp dụng các quy định bán hàng và sản phẩm mới ở Trung Quốc.
"Chúng tôi đã thấy mọi người trở về quê để hỗ trợ gia đình của họ trong những đợt đại dịch gần đây", Green nói thêm. "Nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng việc tuyển dụng sẽ diễn ra bình thường khi thị trường phục hồi."
Đối thủ của Manulife là Sun Life Financial (SLF.TO) cũng có các hoạt động quan trọng ở châu Á, nhưng không tiết lộ số lượng đại lý. Truyền thông địa phương đưa tin rằng các công ty bảo hiểm ở châu Á và Hồng Kông đang khai thác những lao động nghỉ việc trong các ngành giáo dục, hàng không và khách sạn để tìm nhân tài nhằm phục hồi doanh số bán hàng, nhưng điều đó đã bị thu hẹp do thiếu đại lý.
Hôm thứ Tư, Manulife đã công bố lợi nhuận cốt lõi trong quý thứ hai đã giảm xuống còn 78%, từ mức 83% một năm trước đó. Sự sụt giảm phần lớn là do kỳ vọng yếu hơn trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản và tài sản toàn cầu, do sự sụt giảm của cổ phiếu và doanh số bán hàng thấp hơn ở châu Á.
Ông Green cho biết bất chấp những thách thức, Manulife tự tin sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng thu nhập cốt lõi trung hạn là 15% ở châu Á. Công ty cũng cho biết họ đặt mục tiêu tạo ra một nửa doanh thu cốt lõi từ châu Á vào năm 2025.
Cổ phiếu của Manulife đã giảm 1,1% xuống mức 23,93 đô la Canada trong phiên giao dịch sớm tại Toronto, trong khi chỉ số chứng khoán chuẩn của Canada tăng 0,7%.
Nhà phân tích James Shanahan của Edward Jones viết: “Lợi nhuận vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu trung hạn của ban lãnh đạo. "Tiến độ đối với các mục tiêu (quản lý) sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc nâng cao nhận thức của nhà đầu tư và thúc đẩy kết quả tốt hơn."
Trung Việt

Đa dạng hóa nguồn thu, LPBank đạt gần 6.000 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm 2026
3 việc cần làm ngay để tránh rủi ro thuế khi bán hàng online
Bán hàng đa kênh, chỉ một hồ sơ khai thuế duy nhất

Thành phố công viên sinh thái Vinhomes Golden City đón đầu xu hướng đô thị xanh tại Hải Phòng
Đại gia bất động sản và ‘canh bạc’ với các dự án mới
Thành viên Tây Hồ Group bị chỉ ra nhiều vi phạm bán nhà ở xã hội
Giải ngân gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội sau 3 năm ra sao?
Giải ngân gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội sau 3 năm ra sao?
Sau 3 năm triển khai theo Nghị quyết 33 của Chính phủ, gói tín dụng 145.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội mới giải ngân khoảng 12.440 tỷ đồng, tương đương 8,5% quy mô chương trình.
Đừng bỏ lỡ
Bao La: Từ làng nghề trăm năm đến ngôi sao của kinh tế tập thể
Giữa dòng chảy của hiện đại, HTX Mây tre đan Bao La (TP. Huế) đang cho thấy, làng nghề truyền thống hoàn toàn có thể phát triển bền vững khi biết kết hợp giữa giá trị văn hóa, tư duy đổi mới và kinh tế tập thể. Từ những nan tre bình dị, HTX đã tạo...
































