
Ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại Vinachem từ 24/10 với 3 đơn cáo ốm
Tổ công tác của Bộ Công Thương vừa hoàn tất công việc rà soát tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Kết quả cho thấy, ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24/10/2016, với 3 đơn cáo ốm.
Ngày 4/11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).
Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn, việc tham gia họp Hôi đồng thành viên cũng như các việc Tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc và hướng xử lý của Tập đoàn đối với vấn đề trên.
Qua làm việc, kết quả rà soát bước đầu của Tổ công tác, về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn này cho biết: Do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4 năm 2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm, ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.
Qua rà soát Biên bản làm việc của Hội đồng thành viên (9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia), Tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.
Về quá trình tham gia các cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn: Trong thời gian từ ngày 08 tháng 4 năm 2016 (thời điểm ông Duy được bổ nhiệm) đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn. Ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó: 01 cuộc họp ngày 22/6/2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 04 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu: đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 03 cuộc họp từ ngày 27/10 đến nay.
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 02 tổ (ngày 25 và 28 tháng 10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được
Đặc biệt, tổ công tác cho biết, ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10/2016 đến nay. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 01 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25 tháng 10 xin nghỉ ốm 26-28/10, 01 đơn đề ngày 31 tháng 10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 01/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài, 01 đơn đề ngày 02 tháng 11 năm 2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 02 tổ (ngày 25 và 28 tháng 10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31 tháng 10 năm 2016, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.
Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổ công tác đã làm việc với 02 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.
Hiện Tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo: yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.
Bộ Công Thương cho biết, ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số 1369 ngày 08 tháng 4 năm 2016. Ông Duy được Hội đồng thành viên Tập đoàn phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật – Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên HĐTV theo quy định tại Quyết định số 139 ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam).
Lê Thuý

Giới đầu cơ ‘lướt sóng’ chung cư đang rút lui khỏi thị trường?
Giá bạc 'đổ đèo': Nhà đầu tư có nên xuống tiền?
Kiến trúc độc đáo của The Tropic kiến tạo không gian sống giữa thiên nhiên Vũ Yên

Lần đầu tiên xuất hiện doanh nghiệp dùng vàng để giao dịch mua nhà
Giá vàng trong nước giảm gần 30 triệu đồng/lượng sau khi lập đỉnh lịch sử
Xếp hạng hiệu suất nhân viên ngân hàng: Có nơi mỗi người 'làm ra' 230 triệu đồng/tháng
“Vinhomes Ocean Park 1” của miền Nam lộ diện ở Tây Bắc Sài Gòn, hút mạnh khách hàng miền Bắc
Có gì đặc biệt tại ‘siêu dự án’ Trục không gian Quốc lộ 1A hơn 161.000 tỷ đồng có sự tham gia của VinGroup?
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trục không gian Quốc lộ 1A, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 161.000 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Giữ hồn làng nghề bằng tre Việt: HTX Thủy Tuyết mở lối đi mới cho đan đát truyền thống
Từ những nan tre mộc mạc nơi vùng đất Thuận Hòa, Thành phố Cần Thơ, Liên minh HTX Việt Nam đã ghi nhận hành trình bền bỉ của HTX Mây tre đan Thủy Tuyết bằng giải Mai An Tiêm năm 2026 dành cho bộ sản phẩm đánh bắt cá truyền thống. Không chỉ khôi phục...
































