
Mỹ tăng gấp đôi đầu tư vào điều chế vaccine phòng COVID-19
Chính phủ Mỹ hiện lên kế hoạch chi thêm 472 triệu USD, ngoài gói đầu tư 483 triệu USD đã công bố trước đó.
Mỹ đã tăng gấp đôi đầu tư, lên đến gần 1 tỷ USD, để thúc đẩy việc điều chế một loại vaccine ngừa COVID-19 do công ty Moderna của nước này phát triển, dự kiến sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng mang tính quyết định từ ngày 27/7.
Theo thông báo của công ty công nghệ sinh học Moderna, chính phủ Mỹ hiện lên kế hoạch chi thêm 472 triệu USD, ngoài gói đầu tư 483 triệu USD đã công bố trước đó.
Moderna khẳng định ngân sách bổ sung sẽ mở rộng "đáng kể" thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của 1 loại vaccine phòng COVID-19 với 30.000 người tham gia.
Trong thử nghiệm nhỏ ban đầu, vaccine của Moderna đã tạo ra kháng thể đối với toàn bộ 45 người tham gia.
Dự kiến, trong thử nghiệm mở rộng từ ngày 27/7, một nửa trong số 30.000 người tham gia sẽ nhận 1 liều vaccine 100 microgam, trong khi những người còn lại sẽ được nhận thuốc an thần.
Theo thống kê trên trang worldometers.info, Mỹ hiện ghi nhận hơn 149.000 trường hợp tử vong do COVID-19, cao nhất thế giới.
Chính phủ Mỹ đã thông báo nhiều khoản đầu tư lớn trong nỗ lực thúc đẩy điều chế vaccine và tiêm phòng cho người dân Mỹ sớm nhất vào đầu năm sau. Moderna cho biết có thể sản xuất từ 500 triệu tới 1 tỷ liều vaccine/năm, bắt đầu từ năm 2021.
Vũ Hồng

Hơn 15 tỷ đồng ‘bốc hơi’ vì bẫy lừa công nghệ cao
Thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ gấp 28 lần GDP
Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Không phải iPhone, Apple chuẩn bị sản xuất kính AI
KFC Việt Nam vào diện kiểm tra thuế
Khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia, nền tảng số kết nối hàng triệu lao động
Sự cố bảo mật tại Booking.com, dữ liệu khách gặp rủi ro
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























