
Lợi nhuận quý III của KiDo giảm 77% so với cùng kỳ
CTCP Tập đoàn Kido (mã: KDC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với lợi nhuận đạt 80 tỷ đồng, giảm 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng hoạt động bánh kẹo đã chính thức không còn được ghi nhận vào doanh thu bán hàng của Kido từ quý này.
Hiện tại công ty cổ phần tập đoàn Ki Do chỉ tập trung vào ba mảng chính: kem,dầu ăn, mì ăn liền và gia vị
Bán đi mảng bánh kẹo, Kido thỏa thuận hợp tác với Saigon We dong, Tập đoàn FGV, ITL tham gia vào ngành hàng thiết yếu với các sản phẩm mỳ gói, dầu ăn, gia vị.Tuy nhiên, do mới gia nhập thị trường không lâu, doanh thu các mảng này chưa thể bù đắp ngay sự thiếu hụt nguồn thu từ mảng bánh kẹo.
Riêng trong quý III, doanh thu bán hàng quý III chỉ đạt 529,46 tỷ đồng, tương đương 27% doanh thu cùng kỳ. Biên lãi gộp giảm từ 47% xuống còn 39%, lãi gộp do vậy giảm 77,7% còn 205,5 tỷ đồng.
Doanh thu tài chính của Kido tăng 88,18% nhờ tăng lãi tiền gửi. Lượng tiền mặt đã tăng 75% so với đầu năm. Riêng tiền gửi kỳ hạn dưới 3 tháng hơn 4.153 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí bán hàng giảm gần 55%. Lợi nhuận ròng quý III thu về 80,14 tỷ đồng.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhờ khoản lợi nhuận đột biến quý II thu được sau khi bán mảng bánh kẹo (công ty Kinh Đô Bình Dương -KBD), Kido thu về tổng cộng 6.599,57 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So với kế hoạch 6.500 tỷ đồng đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên, công ty này đã hoàn thành 101,53% mục tiêu lợi nhuận đề ra, đến nay, KDC đã vượt 1,52% kế hoạch.
Cơ cấu tài sản của Kido đã có sự thay đổi đáng kể sau khi thực hiện thương vụ chuyển nhượng. Tiền và tương đương tiền đến quý III đã tăng gấp đôi, chiếm tới 54,5% tài sản. Trong khi đó, tồn kho và các tài sản như máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, tài sản vô hình (mối quan hệ với khách hàng, lợi thế quyền thuê đất) đều đã giảm mạnh.
Trong năm, KDC đã chi thêm 348 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ. Dự kiến, từ 17/11 đến 16/12, DN này sẽ mua 29,5 triệu cổ phiếu quỹvới giá không quá 30.000 đồng/CP thông qua giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh. Mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trần Lệ Nguyên đã cho biết kế hoạch chi 245 tỷ đồng để mua cổ phần mới phát hành thêm của CTCK Rồng Việt (VDSC). Ông Nguyên sẽ nắm giữ 35% cổ ơhieeus VDSC sau phát hành và trở thành Chủ tịch HĐQT của CTCK này.
Linh Đan

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























