
LienVietPostBank phát hành 20 triệu trái phiếu chuyển đổi
HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank- mã: LPB) vừa quyết định phát hành 20 triệu trái phiếu chuyển đổi với giá trị 2.000 tỷ đồng.
LienVietPostBank phát hành 20 triệu trái phiếu chuyển đổi
Phương thức phân phối Trái phiếu chuyển đổi sẽ được HĐQT trình các cổ đông thông qua. LienVietPostBank đã gửi thư thông báo tới các cổ đông vào ngày về việc chốt danh sách cổ đông vào ngày 29/9/2017.
Theo phương thức HĐQT quyết định, LienVietPostBank sẽ ưu tiên phát hành tối đa 10 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Cổ đông hiện hữu không được chuyển nhượng quyền mua Trái phiếu chuyển đổi mà chỉ có thể thực hiện quyền mua hoặc không mua.
Ngân hàng cũng sẽ phân phối tối đa 5% vốn điều lệ cho cán bộ công nhân viên, tương đương khoảng 3,5 triệu trái phiếu chuyển đổi và phần còn lại sẽ chào bán cho nhà đầu tư khác. Danh sách, số lượng trái phiếu chuyển đổi chào bán cho các nhà đầu tư khác sẽ do HĐQT quyết định.
Giá chuyển đổi hay thời hạn chuyển đổi của trái phiếu không được LienVietPostBank đề cập, nhưng cho biết có thể gửi tới cổ đông trong tài liệu xin ý kiến.
Riêng với cán bộ nhân viên, ngân hàng ước tính 3,5 triệu trái phiếu chuyển đổi khoảng 350 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy giá chuyển đổi sẽ quanh mức 10.000 đồng.
Trước đó, ngân hàng cũng thông qua việc giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại LienVietPostBank là 5%. Nhà băng này đồng thời đã chốt danh sách cổ đông để thực hiện lưu ký và chuẩn bị giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM trong quý 3 năm nay.
Giữa tháng 7, LienVietPostBank cũng đã được NHNN chấp thuận cho nâng vốn lên 7.500 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2016 và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thông qua.
L.L

Cách T&T đầu tư vào năng lực cạnh tranh mới của Đồng bằng sông Cửu Long
Cổ đông liên quan lãnh đạo Biwase mua gần 1 triệu cổ phiếu BWE trước thềm tăng vốn, áp lực pha loãng hiện hữu
Biến động tại VKC Holdings: Đổi Chủ tịch, bị phong tỏa tài khoản, cổ phiếu vẫn tăng trần liên tiếp

Chủ đầu tư hoãn mở bán, bất động sản đang thừa hàng?
Thanh khoản giảm, giới đầu cơ mắc kẹt khi 'gió đổi chiều' trên thị trường nhà đất
VN-Index đi ngang, nhà đầu tư vẫn thua đậm vì "xanh vỏ, đỏ lòng"
828 công trình xanh nhưng vốn ngân hàng mới chảy nhỏ giọt
Vì sao Phúc Thịnh, Thư Lâm được chọn thí điểm xã, phường xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội?
Hà Nội vừa khởi động bước đi mới trong quá trình đổi mới mô hình quản trị đô thị khi lựa chọn hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".
Đừng bỏ lỡ
HTX Sản xuất đá xây dựng Bình Đê: Tỏa sáng bằng nội lực
Không ngừng đổi mới sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động và chăm lo đời sống thành viên, HTX Sản xuất đá xây dựng Bình Đê đã trở thành điểm sáng của khu vực kinh tế tập thể. Danh hiệu Ngôi sao HTX 2026 là dấu mốc khẳng định những nỗ lực bền bỉ trên...
































