
Khối ngoại bán ròng không liên quan đến tỷ giá
Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, công ty Chứng khoán Bảo Việt cho rằng, chưa có căn cứ rõ ràng để khẳng định việc tỷ giá biến động mạnh trong một vài tuần gần đây là nguyên nhân khiến khối ngoại bán ròng.
Trong tuần giao dịch vừa qua, động thái bán ra khối lượng lớn và bán nhiều bluechip chứ không chỉ tập trung vào một vài mã là diễn biến đáng chú ý.
Một vài nhà đầu tư cho rằng, tuần qua cũng là tuần tỷ giá biến động mạnh, đây có thể là lý do dẫn đến động thái bán ròng của khối ngoại. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể, hoạt động bán ròng của khối ngoại vẫn đang nằm trong xu thế rút vốn chung của dòng vốn ngoại khỏi các thị trường mới nổi.
Ngoài ảnh hưởng của tác động tỷ giá, chiến tranh thương mại cũng ảnh hưởng đến dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài.
Với những thông điệp phát đi trong cuộc họp ngày 31/7 vừa qua, nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tiến hành nâng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới. Như vậy, nhiều khả năng hoạt động bán ròng của khối ngoại sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.
Yếu tố bán ròng mạnh trở lại của nhà đầu tư nước ngoài cũng là điều gây khó khăn nhất định cho thị trường.
Tuy nhiên, động thái bán ròng tương đối mạnh nhưng lực mua đối ứng đến từ các nhà đầu tư trong nước cũng rất tốt vẫn tạo chỗ dựa khá vững cho thị trường.
H.T

Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025

Tín hiệu vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất sang Mỹ
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























