Saigon Co.op ký thỏa thuận hợp tác với các nhà cung cấp. |
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết để cải thiện chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất đến khâu phân phối nhằm mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng, từ đó thúc đẩy phát triển bền vững, Saigon Co.op tiến hành xây dựng vùng nguyên liệu gắn với mã số vùng trồng.
“Điều này không chỉ mang đến cho người dùng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm mà còn giúp nhà sản xuất ổn định đầu ra. Hơn thế nữa, đây là yếu tố then chốt giúp cho việc nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ứng ổn định”,Tổng Giám đốc Saigon Co.op nói.
Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - khẳng định TP.HCM là địa phương dồi dào tiềm lực và điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu một cách bền vững. Sự vào cuộc của doanh nghiệp, chính quyền, cộng đồng sẽ giúp xây dựng được những vùng nguyên liệu chất lượng.
Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với HTX Dure Cosumer’s Cooperative Union (Hàn Quốc) về hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Hàn Quốc; trao đổi kinh nghiệm về điều hành bán lẻ và các hoạt động thúc đẩy phong trào HTX ở 2 quốc gia.
Saigon Co.op đồng thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với 17 nhà cung cấp từ 6 tỉnh, thành (TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tiền Giang), đánh dấu hoàn tất giai đoạn 1 của chương trình “quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op”.
Quá trình quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op dự kiến kéo dài đến hết năm 2025, chia thành các giai đoạn 2 và 3, tại các tỉnh thành còn lại trên toàn quốc. Đây là các đối tác kinh doanh sản xuất và canh tác các mặt hàng nông sản Việt như bưởi da xanh, xoài, chuối, dưa lưới, thanh long, bắp cải trắng, cà chua, cà rốt, rau xà lách, dưa leo …
HT