
Họ FLC đồng loạt được ‘giải cứu’, VN-Index vượt mốc 1.470 điểm
Chốt phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index tăng 7,59 điểm lên 1.472,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 811,3 triệu đơn vị, tương ứng hơn 22.982 tỷ đồng. Toàn sàn có 226 mã tăng giá, 235 mã giảm giá và 47 mã đứng giá. Trong đó, tâm điểm là nhóm cổ phiếu "nóng" với sắc tím nở rộ. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt được giải cứu.
Thị trường đã có phiên giao dịch khởi sắc và duy trì đà tăng điểm của phiên trước đó với sắc xanh lan rộng trên thị trường.
Sau 1 tuần bị bán mạnh, giảm sâu, cổ phiếu bất động sản và xây dựng đã hồi phục bật tăng mạnh, dần trở lại vào cuộc đua tăng giá với nhiều mã nhanh chóng có sắc tím. Không ít mã trong số tăng trần có thanh khoản cực lớn. Chẳng hạn, DIG giao dịch 733,5 tỷ đồng, HQC khoảng 116,5 tỷ, CII trên 295,8 tỷ, SCR gần 158,9 tỷ. Số mã giao dịch 20 tới 50 tỷ đồng giá trị khớp lệnh hôm nay thì rất nhiều. Điều này cho thấy lại có dòng tiền đầu cơ vào bắt đáy khá tốt.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu họ FLC cũng xuất hiện lệnh bắt đáy lớn. Đáng chú ý, cổ phiếu FLC sáng nay đã thoát giá sàn và được gom mua trở lại. Tâm lý hưng phấn giúp cổ phiếu tăng lên giá trần 12.900 đồng/cp và khớp hơn 8 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng khớp riêng phiên sáng đã lên đến 55,3 triệu đơn vị.
Tương tự, ROS cũng hút hết giá sàn 7.870 đồng để tăng lên giá trần 9.050 đồng/cp sau chừng nửa giờ giao dịch. Phần lớn được khớp ở giá sàn với 27,7 triệu cổ phiếu và giá trần với 7,6 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng khớp buổi sáng đạt 76,5 triệu đơn vị và là mã khớp nhiều nhất sáng nay.
Đồng thời, các thành viên khác như KLF HAI, AMD và ART cũng trong trạng thái dư mua trần lớn. Mã GAB chỉ giảm nhẹ do mã này ít thanh khoản.
Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bluechip cũng tỏ ra không thua kém, đặc biệt là đà tăng tốc của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã giúp VN-Index tăng tốc vượt mốc 1.470 điểm.
Cụ thể, MBB có thời điểm được kéo tăng kịch trần và sau đó có chút hạ nhiệt khi tăng khoảng 6%, trong khi TPB, BID, STB, TCB, ACB, CTG… cũng tăng trên 2-3%.
Tuy nhiên, áp lực phân hóa mạnh dần và một số bluechip đảo chiều giảm đã khiến chỉ số bị đẩy ngược về gần tham chiếu khi kết phiên.
Khối ngoại hôm nay gây bất ngờ với mức bán ròng tới 1.120,8 tỷ đồng tại HoSE. Tuy nhiên khi nhìn vào cơ cấu giao dịch, các blue-chips bị bán không nhiều, chỉ 286,3 tỷ đồng. Trong đó, HPG bị bán nhiều nhất với 128 tỷ đồng, VIC là 81 tỷ. SSI là 48 tỷ. Ngược lại VHM được mua ròng gần 87 tỷ đồng, VNM hơn 27 tỷ và VCB gần 32 tỷ. Các blue-chips bù trừ cho nhau khá tốt.
C.Giang

‘Hô biến’ 130 tấn thịt trâu thành khô bò, bán công khai trên các sàn thương mại điện tử
Nghịch lý 11 triệu tỷ đồng "trú ẩn" ngân hàng: "Van" huy động mở to nhưng "vòi" tín dụng vẫn nghẽn
Lỗ 5 năm liên tiếp, Tandoland vẫn huy động 903 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong hơn 2 tháng

Giá cà phê bật tăng mạnh trên diện rộng
Cú hích từ AI và Big Data: Vốn tín chấp không còn là rào cản cho hàng triệu hộ kinh doanh
Vé máy bay dịp 2/9 hạ nhiệt, nguồn cung tăng gần 1 triệu ghế
Gạo ST25 chính thức ‘lên kệ’ siêu thị bán buôn Selgros tại Đức
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































