
Họ FLC đồng loạt được ‘giải cứu’, VN-Index vượt mốc 1.470 điểm
Chốt phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index tăng 7,59 điểm lên 1.472,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 811,3 triệu đơn vị, tương ứng hơn 22.982 tỷ đồng. Toàn sàn có 226 mã tăng giá, 235 mã giảm giá và 47 mã đứng giá. Trong đó, tâm điểm là nhóm cổ phiếu "nóng" với sắc tím nở rộ. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt được giải cứu.
Thị trường đã có phiên giao dịch khởi sắc và duy trì đà tăng điểm của phiên trước đó với sắc xanh lan rộng trên thị trường.
Sau 1 tuần bị bán mạnh, giảm sâu, cổ phiếu bất động sản và xây dựng đã hồi phục bật tăng mạnh, dần trở lại vào cuộc đua tăng giá với nhiều mã nhanh chóng có sắc tím. Không ít mã trong số tăng trần có thanh khoản cực lớn. Chẳng hạn, DIG giao dịch 733,5 tỷ đồng, HQC khoảng 116,5 tỷ, CII trên 295,8 tỷ, SCR gần 158,9 tỷ. Số mã giao dịch 20 tới 50 tỷ đồng giá trị khớp lệnh hôm nay thì rất nhiều. Điều này cho thấy lại có dòng tiền đầu cơ vào bắt đáy khá tốt.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu họ FLC cũng xuất hiện lệnh bắt đáy lớn. Đáng chú ý, cổ phiếu FLC sáng nay đã thoát giá sàn và được gom mua trở lại. Tâm lý hưng phấn giúp cổ phiếu tăng lên giá trần 12.900 đồng/cp và khớp hơn 8 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng khớp riêng phiên sáng đã lên đến 55,3 triệu đơn vị.
Tương tự, ROS cũng hút hết giá sàn 7.870 đồng để tăng lên giá trần 9.050 đồng/cp sau chừng nửa giờ giao dịch. Phần lớn được khớp ở giá sàn với 27,7 triệu cổ phiếu và giá trần với 7,6 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng khớp buổi sáng đạt 76,5 triệu đơn vị và là mã khớp nhiều nhất sáng nay.
Đồng thời, các thành viên khác như KLF HAI, AMD và ART cũng trong trạng thái dư mua trần lớn. Mã GAB chỉ giảm nhẹ do mã này ít thanh khoản.
Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bluechip cũng tỏ ra không thua kém, đặc biệt là đà tăng tốc của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã giúp VN-Index tăng tốc vượt mốc 1.470 điểm.
Cụ thể, MBB có thời điểm được kéo tăng kịch trần và sau đó có chút hạ nhiệt khi tăng khoảng 6%, trong khi TPB, BID, STB, TCB, ACB, CTG… cũng tăng trên 2-3%.
Tuy nhiên, áp lực phân hóa mạnh dần và một số bluechip đảo chiều giảm đã khiến chỉ số bị đẩy ngược về gần tham chiếu khi kết phiên.
Khối ngoại hôm nay gây bất ngờ với mức bán ròng tới 1.120,8 tỷ đồng tại HoSE. Tuy nhiên khi nhìn vào cơ cấu giao dịch, các blue-chips bị bán không nhiều, chỉ 286,3 tỷ đồng. Trong đó, HPG bị bán nhiều nhất với 128 tỷ đồng, VIC là 81 tỷ. SSI là 48 tỷ. Ngược lại VHM được mua ròng gần 87 tỷ đồng, VNM hơn 27 tỷ và VCB gần 32 tỷ. Các blue-chips bù trừ cho nhau khá tốt.
C.Giang

Điều gì khiến nuôi lợn thành 'miếng bánh' hút đại gia?
Không chỉ vé máy bay, phí hành lý mùa hè năm nay cũng đồng loạt tăng mạnh
Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại các cửa khẩu

Thị thực nhân tài: Muốn hút chuyên gia giỏi, không thể chỉ “trải thảm đỏ”
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































