
Cổ phiếu SHB phá kỷ lục thanh khoản
Hoà chung không khí sôi nổi của toàn thị trường, cổ phiếu SHB của SAHABANK tăng trần lên mức 12.850 đồng/cp. Đáng chú ý, tổng khối lượng đạt hơn 156 triệu đơn vị - đứng đầu toàn thị trường.
Với khối lượng này, cổ phiếu SHB tiếp tục phá kỷ lục về thanh khoản của chính mình. Gần nhất, thanh khoản cổ phiếu này đạt hơn 138 triệu đơn vị trong phiên 4/4. Trước đó, mức kỷ lục mà SHB lập được vào phiên 14/3 với hơn 132 triệu đơn vị.
Theo thống kê, thị trường chứng khoán Việt Nam từng có 8 mã cổ phiếu xuất hiện khối lượng khớp lệnh trong một phiên trên 100 triệu đơn vị: ROS, FLC, NVL, DIG, HPX, VND, VIX và SHB. Thực tế, những phiên xuất hiện cổ phiếu khớp lệnh khủng trên 100 triệu đơn vị không nhiều. SHB là cái tên cùng với FLC và NVL làm được điều đặc biệt này nhiều hơn một lần.
Cổ phiếu SHB tăng tích cực cùng thanh khoản khủng bất chấp dự báo các cổ phiếu ngân hàng có thể bị bán mạnh bởi ETF, trong đó có cổ phiếu SHB.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa cập nhật Bộ chỉ số HoSE-Index tháng 4/2025. Chỉ số VN30 không có thay đổi về thành phần trong kỳ này.
Do Quy tắc Bộ chỉ số HoSE Index phiên bản 4.0 bổ sung giới hạn tỷ trọng vốn hóa một nhóm cổ phiếu cùng ngành là 40%, ước tính tỷ trọng nhóm tài chính trong rổ chỉ số VN30 sẽ giảm từ mức hiện tại là 60% còn 40%. Do đó, tỷ trọng của các cổ phiếu các ngành khác sẽ tăng lên với tỷ lệ tương ứng.
Trước đó, HoSE cũng đã có thông báo về việc thay đổi ngày hiệu lực áp dụng các chỉ số mới, từ ngày 5/5/2025 sang ngày 28/4/2025. Do vậy, các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 25/4/2025.
Theo ước tính của SSI dựa trên giá cổ phiếu tại ngày 16/4/2025, một số cổ phiếu được bán ra, có thể kể đến các cổ phiếu nhóm cổ phiếu ngành tài chính như VPB (9,5 triệu cổ phiếu), TCB (8,4 triệu cổ phiếu), ACB (7,4 triệu cổ phiếu), SHB (6,3 triệu cổ phiếu) và MBB (6,2 triệu cổ phiếu).
Hiện tại, có 4 ETF đang sử dụng chỉ số VN30 làm tham chiếu, bao gồm DCVFMVN30 ETF, SSIAM VN30 ETF, KIM Growth VN30 ETF và MAFM VN30 ETF. Tổng tài sản ròng của các quỹ ETF này ước tính đạt 7.950 tỷ đồng tính đến ngày 16/4/2025. Trong đó, riêng quỹ DCVFMVN30 ETF có tổng AUM đạt 5.200 tỷ đồng.
Châu Giang

Điện thoại bẻ khóa sẽ không thể dùng ứng dụng ngân hàng từ 1/3
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của các ngân hàng và những lưu ý quan trọng về tài chính
Từ ngày mai (14/2): Rút ngắn thời gian thông báo thuế đất xuống 3 ngày, chính thức bỏ yêu cầu nộp bản sao công chứng

Giảm mạnh tới 2 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước còn 179 triệu đồng/lượng
Phí cao, giá tăng, nhà bán nhỏ dần bị loại khỏi cuộc chơi thương mại điện tử
Tăng 300 đồng/kg, giá cà phê sớm quay lại mốc 96.000 đồng/kg
Quà Tết sức khỏe lên ngôi, thị trường thay đổi ‘cuộc chơi’
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























