
Chỉ có 6 ứng cử viên vào HĐQT Sacombank
Chiều tối ngày 28/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - mã: STB) đã công bố danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ mới khi chỉ còn hơn một ngày nữa ĐHĐCĐ thường niên của Ngân hàng này sẽ được diễn ra.
Đại hội cổ đông Sacombank sẽ được tổ chức vào ngày 30/6 tới đây.
Theo đó, danh sách nhân sự dự kiến làm thành viên HĐQT của Sacombank đã bất ngờ giảm xuống còn 6 người, trong khi trước đó số lượng thành viên mà Sacombank từng dự kiến là 7 người. Đáng chú ý, danh sách này không có tên ông Đặng Văn Thành như nhiều đồn đoán trước đó.
6 cái tên bao gồm các ông, bà:
- Ông Dương Công Minh - Thành viên Hội đồng quản trị
- Ông Kiều Hữu Dũng - Thành viên Hội đồng quản trị
- Ông Nguyễn Miên Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị
- Ông Nguyễn Xuân Vũ - Thành viên Hội đồng quản trị
- Ông Phạm Văn Phong - Thành viên Hội đồng quản trị
- Bà Lê Thị Hoa - Thành viên Hội đồng quản trị độc lập
So với danh sách được công bố vào ngày 26/4/2017, danh sách lần này đã không còn ông Nguyễn Văn Cựu, một Thành viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ trước cùng hai thành viên liên quan đến Liên việt gồm ông Nguyễn Đức Hưởng - tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng giám đốc Chứng khoán Liên Việt.
Trong danh sách kể trên, ông Dương Công Minh được nhiều người cho rằng sẽ trở thành Chủ tịch của Sacombank. Ông Minh là Chủ tịch Him Lam và mới đây đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch LienVietPostBank để ứng cử vào Sacombank.
Hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ được bầu lại là ông Kiều Hữu Dũng (Chủ tịch Sacombank đương nhiệm) và ông Nguyễn Miên Tuấn. Hai ứng viên khác là ông Phạm Vân Phong, Giám đốc Vietcombank - chi nhánh Đăk Lăk và bà Lê Thị Hoa, Thành viên HĐQT đương nhiệm của Vietcombank, làm việc tại ngân hàng này từ năm 1991.
Người còn lại trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank là ông Nguyễn Xuân Vũ người đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Sacombank từ năm 2013.
Với chỉ 6 người trong HĐQT, quyết định của người đảm nhận vị trí Chủ tịch sẽ càng trở nên quan trọng hơn đặc biệt khi có những ý kiến chỉ có 50% tán thành.
Số lượng cùng cơ cấu ứng viên Ban Kiểm soát không thay đổi so với trước đó.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 tới đây, theo quy định, cổ đông sẽ là người ra quyết định các ứng viên có trúng cử hay không. Cuộc họp kín ngay sau Đại hội giữa các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ quyết định bầu ra ai sẽ là người ngồi vào chiếc ghế nóng Chủ tịch HĐQT Sacombank. Sau Đại hội, đây cũng sẽ là vị thuyền trưởng chèo lái ngân hàng trong công cuộc tái cơ cấu nhiều chông gai phía trước.
Đại hội cổ đông Sacombank sẽ được tổ chức vào ngày 30/6 tới đây.
H.Trang

Cổ phiếu ‘vua’ chờ một chất xúc tác đủ mạnh để trở lại dẫn dắt thị trường
Năng lượng tái tạo Trung Nam phát hành hơn 2.100 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực nợ vay
Cổ phiếu “trùm” khu công nghiệp phía Nam thêm áp lực sau vụ lãnh đạo bị bắt

Nhà trong ngõ giá triệu USD ngày càng khó 'thoát hàng'
Ngân hàng bật đèn xanh, người mua nhà vẫn lo ‘bẫy' lãi suất
An cư đẳng cấp, kinh doanh thịnh vượng: Boutique Home giải bài toán “2 giá trị trên 1 tài sản”
Siết thuế bất động sản: Nhà đầu tư kê khai 2 giá đứng trước rủi ro lớn
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Viết tiếp câu chuyện kinh tế xanh từ rừng dừa nước Tịnh Khê
Từng là vùng sinh kế nhỏ lẻ ven sông Kinh Giang (Quảng Ngãi), rừng dừa nước Tịnh Khê hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch cộng đồng ở Quảng Ngãi. Với mô hình khai thác du lịch sinh thái gắn bảo tồn tài nguyên bản địa, HTX Nông nghiệp...
































