
Cần vốn, VEF phát hành cổ phiếu “rẻ như cho”
Trong khi đang giao dịch tại mức giá 70.000 đồng/cp, VEF lại dự kiến phát hành thêm 599,76 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 1:3,6) với mệnh giá 10.000 đồng/cp.
CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (mã: VEF) vừa thông báo sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.
Số lượng phát hành dự kiến là 599,76 triệu cổ phiếu, ứng với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 6.000 tỷ đồng. Tỷ lệ phân bổ quyền 1:3,6 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu VEF được mua 3,6 cổ phiếu phát hành thêm).
Trước phát hành, vốn điều lệ của VEF là 1.666 tỷ đồng. Nếu thực hiện tăng vốn thành công như phương án trên, công ty sẽ nâng vốn điều lệ lên gần 7.664 tỷ đồng.
Quyền mua cổ phiếu có thể được chuyển nhượng 1 lần và cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng. Công ty sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, dự kiến trong khoảng quý IV/2018 - I/2019.
Nhằm đảm bảo sự thành công của đợt chào bán, VEF đưa ra mức giá đề xuất là 10.000 đồng/cp, thấp hơn giá trị sổ sách tại thời điểm 30/6 của công ty là 10.864 đồng/cp và thấp hơn nhiều so với mức giá 70.000 đồng/cp trên thị trường.
Cơ cấu cổ đông của VEF có 2 tổ chức lớn: Vingroup là công ty mẹ sở hữu 83,32% vốn điều lệ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với tỷ lệ sở hữu 10% vốn. Theo đó, Vingroup có thể mua thêm 500 triệu cổ phiếu và Nhà nước có quyền mua gần 60 triệu cổ phiếu khác.
L.L

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























