
Bộ Y tế ra thông báo về tình hình Covid-19 ngày 9/4
6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh mới. Như vậy, tính từ sáng ngày hôm qua đến nay, Việt Nam vẫn dừng ở con số 251 ca Covid-19. Số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây liên tục tăng chậm lại.
Theo Bộ Y tế, trong 251 trường hợp mắc Covid-19 có 156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát. Hiện đã có 126 ca Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
Về sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện có 5 bệnh nhân thở ô xy.
Ngoài ra, đang có 17 ca xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2. Dự kiến trong ngày 9/4, bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP.HCM) sẽ công bố 2 bệnh nhân là BN 203, BN 234 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số ca được công bố khỏi bệnh lên 128 ca.
Trước đó, nhận định về tín hiệu mừng khi số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam giảm, PGS.TS Trần Đắc Phu - cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, cho rằng, số giảm này "chưa đánh giá được điều gì". Lý do là bởi thời gian ủ bệnh đến 14 ngày, số người cách ly của chúng ta vẫn còn nhiều, do đó, phải đợi 14 ngày nữa mới có thể đánh giá được.
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Việt Nam đã kiểm soát và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đối với người nhập cảnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, số ca mắc trong cộng đồng đã gia tăng, do đó, chúng ta cũng cần đẩy mạnh xét nghiệm trong cộng đồng để phát hiện và khoanh vùng các ca mắc, để dịch không bùng phát.
PGS.TS Trần Đắc Phu cũng chỉ ra 2 ca chưa tìm được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng là bệnh nhân 237 người Thụy Điển đang điều trị ở Hà Nội và bệnh nhân người Hàn Quốc ở Bình Dương (bệnh nhân này từ Việt Nam về Hàn Quốc mới phát hiện mắc Covid-19, hiện không rõ người này đã lây bệnh từ nguồn nào ở Việt Nam). Đây là 2 ổ dịch nhỏ cần tập trung phát hiện ca nhiễm mới do chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm (F0) của hai ca bệnh trên.
“Giai đoạn này, người dân không được chủ quan, đặc biệt tuân thủ cách ly xã hội để ngăn chặn nguy cơ người bệnh lây sang người lành thông qua tiếp xúc và ngược lại. Khi người này không lây người kia, gia đình này không lây gia đình khác, xã này không lây xã khác… như vậy mới tiến tới khống chế được dịch" - PGS.TS Trần Đắc Phu nói.
Vũ Trọng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng
Thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ gấp 28 lần GDP
The Magnolia và câu chuyện về sự chuyển dịch của bất động sản hạng sang

Toàn cảnh vụ 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa được cấp sổ đỏ, tranh cãi lựa chọn trả nhà hay lấy lại tiền
KFC Việt Nam vào diện kiểm tra thuế
Show nhạc nước đẳng cấp thế giới chính thức khai màn tại Regal Lengend
Bán mãi không được, đất nền sắp bị ‘thất sủng’?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























