
BHXH Hải Phòng trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 9 đến 11/3/2022, BHXH Hải Phòng phối hợp cùng Vietcombak Hải Phòng trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Dương.
"Qua đó, giúp người dân hiểu rõ sự cần thiết của sổ BHXH, thẻ BHYT và các lợi ích mà chính sách BHXH, BHYT mang lại, góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân. Và đây cũng là một trong những hoạt động “chung tay vì người nghèo" của BHXH Việt Nam phối hợp với Vietcombank.
Số người được tặng sổ BHXH là 170 người, trong đó Vĩnh Bảo, An Dương mỗi huyện 55 người, Kiến Thụy 60 người với tổng số tiền: 605.880.000 đ, thời gian hỗ trợ 1 năm. Số người được tặng thẻ BHYT là 420 người, trong đó mỗi huyện là 140 người, với số tiền 337.932.000đ, thời gian hỗ trợ 1 năm. Tổng số tiền hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn cả BHYT và thẻ BHYT trong đợt này là 943.812.000 đồng.
Một lãnh đạo BHXH Hải Phòng cho biết: Sổ BHXH và thẻ BHYT đợt này do Vietcombank Hải Phòng trao tặng là gần 1 tỷ đồng, trong tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng do Vietcombank Việt Nam trao tặng trên toàn quốc. Sổ BHXH và thẻ BHYT được đóng cho nhân dân 1 năm. Nếu năm sau, chúng tôi tìm được nguồn tài trợ, sẽ tiếp tục tài trợ cho bà con. Tuy nhiên, qua việc trao sổ BHXH, BHYT để bà com thấy được lợi ích của thẻ BHYT khi ốm đau và sổ BHXH khi đến tuổi nghỉ hưu. Nếu đóng BH được trên 20 năm sẽ nhận được lương hưu, nếu đóng dưới 20 năm sẽ được nhận tiền một lần, khi chết được mai táng phí. Đây là chính sách BH rất ưu việt của Đảng, Nhà nước dành cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ nhận trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT, tất cả những người được nhận sổ BHXH, BHYT đều cảm ơn Đảng. Nhà nước, cảm ơn BHXH Hải Phòng và nhà tài trợ Vietcom bank. Bà com được nhận sổ cũng hứa vận động mọi người tham gia BHXH và BHYT tự nguyện, góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.
Vũ Trang

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























