
Autralia đầu tư hàng triệu USD vào năng lượng tái tạo
Thành phố Sydney thuộc bang New South Wales (Australia) vừa công bố kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo trị giá 60 triệu AUD (40,8 triệu USD).
Trong buổi lễ công bố kế hoạch, Thị trưởng thành phố Sydney, bà Clover Moore, đã cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo của Hội đồng thành phố.
Theo đó, nguồn điện từ năng lượng tái tạo với 75% từ gió và 25% từ năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp cho tất cả các tòa nhà và trụ sở do Hội đồng thành phố sở hữu kể từ ngày 1/7/2020, bao gồm các bể bơi, thư viện, các khu vực công cộng, kho bãi và tòa nhà thị chính của thành phố. Kế hoạch dự kiến sẽ giúp tiết kiệm 500.000 AUD/năm.
Hội đồng thành phố và công ty năng lượng Flow Power đã ký một thỏa thuận để thực hiện kế hoạch trên. Thỏa thuận đã nêu rõ, trang trại gió Sappire cùng hai nhà máy có công suất 270 MW và 120 MW và một chương trình năng lượng mặt trời phi lợi nhuận, thuộc sở hữu của cộng đồng sẽ là các đơn vị cung cấp nguồn năng lượng tái tạo mới cho thành phố Sydney.
Bà Moore khẳng định việc ký kết thỏa thuận với Flow Power, 100% sử dụng năng lượng tái tạo sẽ giúp cắt giảm khoảng 20.000 tấn khí thải mỗi năm. Đồng thời, góp phần tạo thêm việc làm, hỗ trợ các khu vực bị hạn hán tại bang New South Wales của Autralia.
Cũng tại sự kiện, bà Moore cho biết Sydney đã được chứng nhận cân bằng khí carbon từ năm 2011 và hiện vẫn đang cố gắng thực hiện cam kết giảm tiếp 70% lượng khí thải trong vòng sáu năm tới, trước thời hạn 2030.
Được biết, Autralia là quốc gia có tốc độ tăng trưởng năng lượng tái tạo nhanh hơn gấp 3 lần so với tốc độ của quốc gia có mức tăng trưởng nhanh thứ hai là Đức. Việc cam kết mua điện từ các nhà máy sử dụng năng lượng tái tạo của thành phố Sydney là một bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Australia sang một tương lai carbon thấp.
K.H

Lợi nhuận ngân hàng bứt tốc, động lực từ tín dụng và chất lượng tài sản
Vàng nhẫn ‘đắt’ hơn vàng miếng 500.000 đồng/lượng
Công ty Metro Star, chủ dự án có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2022, bị nêu tên vì nợ thuế hơn 35 tỷ đồng

Bất động sản nghỉ dưỡng vào ray phục hồi nhưng sẽ 'phân hóa' mạnh
Bất động sản năm 2026 có thực sự lạc quan?
Lãi suất huy động có thể chạm mốc mới trong năm 2026
Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Từ trái ngọt Mộc Châu đến những mùa vàng của hợp tác xã
Dưới chân cao nguyên Mộc Châu, nơi khí hậu ôn hòa quanh năm và đất đai trù phú, HTX Nông nghiệp Quyết Thanh (Sơn La) đã âm thầm đi lên từ những trăn trở rất đời thường của người làm nông.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































