Cục An toàn thực phẩm nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mỳ ăn liền do Công ty TNHH Nong Shim Hàn Quốc sản xuất và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene được phát hiện trong sản phẩm mỳ ăn liền này (mức benzopyrene trong bột gia vị của gói mỳ thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô 10 ppb).
Mặc dù, chất benzopyrene được phát hiện gần như không có tác động tới cơ thể con người, nhưng vì công ty đã sử dụng nguyên liệu thô vi phạm để sản xuất sản phẩm là không phù hợp với quy định của Luật Vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc. Vì vậy, tổ chức Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã yêu cầu Công ty Nong Shim tiến hành thu hồi tự nguyện các sản phẩm mỳ của công ty do sử dụng nguyên liệu thô vi phạm.
KFDA cũng thông báo danh mục các sản phẩm thuộc đối tượng thu hồi tự nguyện và nhấn mạnh rằng việc kiểm soát các sản phẩm này theo hạn sử dụng sản phẩm chứ không theo lô sản phẩm.
Theo danh mục thông báo của KFDA, có hai sản phẩm mỳ ăn liền của Công ty Nong Shim: Neoguri (Hot), ngày hết hạn sử dụng trong khoảng từ 22/10 – 11/11/2012 và Neoguri (Mild), ngày hết hạn sử dụng trong khoảng từ 28/10 – 17/11/2012.
T.M