Tuy nhiên tốc độ tăng giá bị kìm lại sau khi OPEC giảm mức dự báo về nhu cầu dầu toàn cầu trong những tháng còn lại của năm 2019 do tăng trưởng kinh tế chậm lại. OPEC cũng cho rằng sẽ có những thách thức vào năm 2020 khi các đối thủ bơm nhiều dầu hơn và gây dựng dự trữ trong khi tổ chức này kiềm chế nguồn cung.
![]() |
Giá dầu bật tăng sau 2 ngày giảm (Ảnh Internet) |
Giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10/2019 chốt phiên tăng 41 cent, tương đương 0,7%, đạt 58,64 USD/thùng, sau khi giảm 5% trong hai phiên liền trước. Trong khi dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI kỳ hạn tháng 9/2019 tăng 40 cent đạt 54,87 USD/thùng, giảm gần 5% trong hai phiên liền trước.
Ngân hàng BNP Paribas đã cắt giảm 8 USD đối với dự báo giá dầu thô Mỹ trong năm 2019 còn 55 USD/thùng và giảm 9 USD đối với Brent còn 62 USD/thùng, với lý do nền kinh tế chậm lại trong bối cảnh tranh chấp thương mại.
VT