Thông tin từ Bộ TT&TT cho biết cả VNPT và Mobifone đều đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuyển giao. Riêng về báo cáo tài chính, các doanh nghiệp đang khẩn trương thực hiện và dự kiến hoàn thành trước thời hạn chuyển giao (31/10/2018).
![]() |
Ảnh Internet |
Cụ thể, hiện tại, VNPT còn 14 đầu việc đang triển khai, chưa hoàn thành sẽ chuyển giao để Ủy ban hoàn thành tiếp. Trong đó, riêng việc xếp loại doanh nghiệp năm 2017, VNPT đề xuất để Bộ TT&TT xử lý hoàn thiện trên cơ sở ý kiến của Bộ Tài chính.
Còn với Mobifone, trong 10 đầu việc chưa hoàn thành sẽ chuyển giao Ủy ban thực hiện tiếp. Doanh nghiệp đề xuất 3 việc để Bộ TT&TT thực hiện, bao gồm: Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2016 - 2020; xếp hạng doanh nghiệp đặc biệt và báo cáo đánh giá xếp loại doanh nghiệp, bởi đây là việc Bộ TT&TT có thể thực hiện được ngay sau khi Bộ Tài chính có ý kiến.
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết, chậm nhất là trong tháng 11/2018 phải thực hiện xong công tác chuyển giao.
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, VNPT và Mobifone đều là những doanh nghiệp lớn, quan trọng của ngành viễn thông. Vì vậy, Bộ TT&TT kỳ vọng Ủy ban sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh và tạo bước phát triển mới cho doanh nghiệp nhà nước.
VT