![]() |
NHNN vừa chấp thuận cho 3 ngân hàng tăng vốn điều lệ
Cụ thể, Ngân hàng TMCP Phương Đông được tăng vốn điều lệ từ 3.547 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng theo Phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHCĐ thông qua tại Nghị quyết số 02/2015/NQ-ĐHĐCĐ ngày 25/4/2015, số 03/2015/NQ-ĐHĐCĐ ngày 01/10/2015.
NHNN Ngân hàng Phương Đông có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến việc việc tăng vốn theo quy định của pháp luật. Các cổ đông khi tham gia mua hoặc thực hiện quyền mua cổ phần phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.
Trường hợp phát hành cổ phần cho nhà đầu tư dẫn đến nhà đầu tư trở thành cổ đông hoặc phát hành cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, Ngân hàng Phương Đông phải trình NHNN xem xét, có ý kiến trước khi thực hiện.
Trước đó, NHNN cũng chấp thuận việc tăng vốn cho VPBank từ 8.056 tỷ đồng lên 9.181 tỷ đồng, BacABank từ 4.400 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng. Hai ngân hàng này sẽ tăng vốn theo phương án đã được ĐHCĐ thông qua.
Các ngân hàng này phải thực hiện việc tăng vốn theo quy định của pháp luật; giám sát, đảm bảo kịp thời điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng tín dụng phù hợp với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 theo chỉ đạo của NHNH. Quyết định tăng vốn có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký.
Hải Hà