Cỏ May đang đặt mục tiêu xây dựng 1.000 điểm bán gạo sạch tại Tp.HCM
Dòng sản phẩm đầu tiên của Cỏ May được bày bán ở Tp.HCM mang tên “Gạo ngon 4 mùa”, được hút chân không, đóng trong bao nylon trọng lượng 5kg và thời hạn sử dụng 12 tháng. Đây là dòng sản phẩm gạo an toàn, có hàm lượng dinh dưỡng cao và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Phạm Minh Thiện, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cỏ May Sài Gòn, cho biết mục tiêu đến hết năm 2016 sẽ xây dựng được 1.000 điểm bán gạo mang thương hiệu Cỏ May cho người dân Tp.HCM. Và đến cuối năm 2017 sẽ có được hệ thống phân phối gạo hiệu quả với 3.000 điểm bán khắp Thành phố.
Cỏ May Sài Gòn (đảm nhận phân phối các sản phẩm gạo sạch do chính nhà máy gạo của Công ty TNHH Cỏ May tại Đồng Tháp) cũng sẽ cho thời điểm thích hợp để ra mắt các dòng sản phẩm gạo cao cấp khác như “Long Châu 66” (hình đầu rồng) và “Ngọc Sa” để phục vụ cho phân khúc khách hàng chọn lọc. Tuy nhiên, “Gạo Ngon 4 Mùa” vẫn là sản phẩm gạo chính, là tập hợp các giống lúa thơm đặc biệt nhất hiện nay tại các tỉnh ĐBSCL.
Công ty Cỏ May được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong việc biến gạo trở thành phụ phẩm, còn chính phẩm là những cám, những trấu, những rơm...là thứ mà người ta đang bỏ đi.
Biến chính phẩm thành phụ phẩm và đưa phụ phẩm thành chính phẩm đòi hỏi bàn tay và khối óc của khoa học và công nghệ. Đội ngũ của Cỏ May đang làm thế với gạo, với cá tra, với nấm, với các loại nông sản khác...ở vùng ĐBSCL.
T.Vinh