Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, từ tháng 4 đến giữa tháng 6, giá tôm chân trắng giảm mạnh từ 20-30% tùy theo cỡ tôm. Tuy nhiên, từ giữa tháng 6, giá tôm chân trắng đã có dấu hiệu nhích nhẹ.
Cùng với nhu cầu tăng từ các thị trường nhập khẩu, giá tôm dự kiến tăng rõ rệt vào khoảng tháng 8 năm nay. Theo thông tin từ một số doanh nghiệp tôm, giá tôm chân trắng ở một số tỉnh ĐBSCL hiện tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với tháng trước.
Ảnh minh họa |
Dự báo giá tôm nguyên liệu sẽ được cải thiện trong thời gian tới. Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan và một số nước đã qua thời điểm thu hoạch rộ và do người nuôi thua lỗ nên hạn chế thả nuôi tiếp, khả năng giảm nguồn cung trong quý III và quý IV/2018.
Trong bối cảnh giá tôm hiện tại, người nuôi được khuyến cáo nên duy trì thả nuôi tôm (tôm chân trắng hoặc tôm sú) ngay từ cuối tháng 6, tuy nhiên cần thả với mật độ thưa để giảm thiểu rủi ro, kéo dài thời gian thu hoạch, chờ khi nào tôm được giá thì vớt bán.
Công Trí