![]() |
Ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc
Ông Võ Kim Cự cho biết Việt Nam đã có ý tưởng về các mô hình chuỗi giá trị bền vững nhưng còn thiếu vốn, do vậy rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc, để các mô hình trên đi vào thực tiễn.
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc tăng cường tư vấn cho các mô hình, các hộ sản xuất để họ biết cách sử dụng đồng vốn hiệu quả trong kinh doanh; tạo những lợi thế hấp dẫn để các nhóm sản xuất chủ lực, sản xuất theo chuỗi giá trị có khả năng tiếp cận được với nguồn vốn của ngân hàng như thuận lợi hóa về điều kiện cho vay, đẩy mạnh cho vay tín chấp và hạn chế thế chấp.
Bên cạnh đó, ông Võ Kim Cự cũng nêu bật những lợi thế của Việt Nam trong sản xuất, nuôi trồng rau, củ, quả và thủy sản… khi được hợp tác, đầu tư từ phía Hàn Quốc sẽ là điều kiện để những sản phẩm nông nghiệp Việt có cơ hội đến với thị trường các nước nhiều hơn, nhanh hơn.
Như Yến