Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam đã gửi sản phẩm sang Nhật Bản để trưng bày tại Triển lãm này. Các sản phẩm được trưng bày rất đa dạng, từ bún, miến, phở khô, trái cây, bánh trứng, hạt điều cho đến các loại gia vị hữu cơ, nước mắm, cà phê...
Đánh giá về các sản phẩm của Việt Nam, ông Jorge Imai, Chủ tịch Công ty TNHH Imai – một công ty chuyên nhập khẩu thực phẩm và đồ uống nước ngoài, cho biết các sản phẩm của Việt Nam khá phù hợp với người dân Nhật Bản, nhất là phụ nữ, bởi vì các món ăn như phở không nhiều calo và có lợi cho sức khỏe.
Việt Nam tham dự Triển lãm Foodex Japan 2021 tại Nhật Bản. |
Bên cạnh đó, các sản phẩm Việt Nam rất đa dạng và có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, do những khác biệt về quy định an toàn thực phẩm giữa Việt Nam và Nhật Bản nên nếu trong quá trình sản xuất, các công ty Việt Nam có sự điều chỉnh cho phù hợp với quy định của Nhật Bản, các sản phẩm đó hoàn toàn có thể xâm nhập vào thị trường này.
Được tổ chức lần đầu vào năm 1976, Foodex Japan là triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Sự kiện này thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trên khắp thế giới vì đây là cơ hội để quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Nhật Bản.
Các quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp như Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc thường xuyên có đại diện tham gia sự kiện này. Năm 2019, sự kiện này đã thu hút 3.316 công ty đến từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm, 80.426 lượt khách đã đến tham quan và tìm kiếm đối tác.
Công Trí