![]() |
Lễ khởi công
Ngay trong lễ khởi công, 3 doanh nghiệp đã được Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận đầu tư và sổ đỏ tại KCN Đồng Văn IV để chính thức hoạt động vào đầu năm 2017.
Cả 3 doanh nghiệp đều đến từ Hàn Quốc, trong đó có 2 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong ô tô, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng…, là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như Samsung, LG, Rinnai, Hyundai, Kia, GE, Ford, Toshiba…Đến nay, Viglacera đã hoàn thiện xong mặt bằng, hạ tầng và tiến hành bàn giao đất cho các doanh nghiệp này để tiến hành xây dựng nhà máy, dự kiến các nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào đầu năm 2017.
Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera gồm hai giai đoạn đầu tư với tổng diện tích là 600 ha, trước mắt, Viglacera sẽ triển khai giai đoạn I tương đương 300 ha, nằm trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Theo định hướng phát triển Khu công nghiệp của Tỉnh Hà Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tháng 8/2016, Khu công nghiệp Đồng Văn 4 Viglacera sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề có chọn lọc đảm bảo phát triển bền vững, phát triển kinh tế song song với giữ gìn và xây dựng môi trường sống.
N.L