![]() |
Đám cháy bất ngờ xảy ra tại tòa CT4B Khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội)
Theo phản ánh của người dân tại Khu đô thị Xa La, đám cháy được xác định bốc lên từ hầm tòa nhà CT4B. Do tầng hầm của các toà nhà thông nhau nên đám cháy đã ảnh hưởng đến các toà khác như CT4A, CT4C. Hàng trăm cư dân tại khu nhà này đã hoảng sợ, gọi cứu hỏa và tìm cách thoát nạn.
Do khói bụi lan rộng ra các tầng nên hàng trăm người đã bị mắc kẹt tại các tầng cao.
Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy, giải cứu kịp thời những cư dân bị nạn. Hiện, vụ cháy này chưa có thiệt hại về tính mạng, song nhiều xe máy, vật dụng tại khu vực tầng hầm đã bị lửa thiêu rụi, thiệt hại đáng kể.
Đến khoảng 22h, đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Các hộ dân phải sơ tán khỏi nhà được chủ đầu tư bố trí chỗ ngủ tại khách sạn Mường Thanh Xa La gần đó. Số còn lại được hướng dẫn chạy lên tầng thượng toà nhà để đảm bảo an toàn tính mạng. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang phong toả hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Trước đó, tòa nhà CT5B của khu đô thị Xa La đã bị cháy và tòa nhà HH4A Linh Đàm cũng phát hỏa bất ngờ, khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ, tìm cách tháo chạy giữa đêm. Cả 3 vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các khu chung cư do Xí nghiệp Xây dựng Số 1 Lai Châu (Tập đoàn Mường Thanh) đầu tư, đã đặt ra vấn đề về thiết kế, chất lượng công trình chưa đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy.
Thu Hằng