Đầu phiên thị trường vẫn thể hiện được sự tích cực khi mở cửa trong sắc xanh. Tuy nhiên điều này không được tiếp diễn xuyên suốt phiên giao dịch khi thị trường quá thiếu cầu đẩy giá. Điều này đã dẫn đến hệ quả là thị trường bị điều chỉnh ở cuối phiên khiến đà tăng điểm phần nào bị chững lại.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1121.99, giảm nhẹ 0.26 điểm (-0.02%). Thanh khoản được cải thiện khá đáng kể trong ngày hôm nay khi có đến hơn 770 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 19 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ có phần nhỉnh hơn một chút trong ngày hôm nay với 250 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm là 219, còn lại là 111 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
![]() |
Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX đóng cửa ở mốc 1121.99, giảm nhẹ 0.26 điểm (-0.02%). |
VN30 hôm nay có phần tích cực hơn một chút khi có cho mình mức tăng nhẹ 0.42 điểm (+0.04%). Toàn nhóm hôm nay có 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu. Ở chiều hướng ngược lại, TPB (+2.06%) và MSN (+1.21%) là hai cổ phiếu duy nhất có mức tăng đáng chú ý. Ở chiều hướng ngược lại, SAB (-0.96%) và POW (-0.89%) là hai cổ phiếu giảm điểm mạnh nhất.
Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ nhưng không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm thực sự quá đáng chú ý. Sắc đỏ mạnh trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ, điển hình có thể kể đến như BCG (-1.78%), DXG (-1.05%) hay CII (-0.88%).
Ở chiều hướng tăng điểm cũng tương tự là như vậy khi thị trường vẫn đang trong tình trạng lưỡng lự. Sắc xanh mạnh hôm nay chủ yếu đến từ các cổ phiếu riêng lẻ. Nổi bật hơn cả trong số đó là HNG (+7.00%) khi cổ phiếu này đóng cửa với mức tăng trần. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như HCM (+1.98%), HSG (+1.58%) hay DBC (+1.49%).
Khối ngoại đã chấm dứt chuỗi bán ròng khi quay trở lại mua ròng với giá trị vào khoảng hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, HCM (+55.71 tỷ) là cổ phiếu được mua ròng tích cực nhất toàn thị trường. Ngoài ra còn có một số cái tên đáng chú ý khác như TPB (+42.15 tỷ), MSN (+30.05 tỷ) hay VHM (+27.61 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, VNM (-35.50 tỷ) là cổ phiếu duy nhất bị bán ra đáng kể.
Quang Minh